Day 3 Tsukiji Market / Tokyo Disney Sea
เช้านี้สดใสเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะได้ไปสวนสนุก Tokyo Disney Sea แล้ว ยังจะได้ไปดูปลาสดๆ กันที่ตลาดปลา Tsukiji อีกด้วย
ออกจากที่พักก็หาอะไรรองท้องกันก่อนกับร้าน Mc Donald
อิ่มแล้วก็พร้อมออกเดินทางไปยัง Tsukiji Market ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น
นั่ง Subway Asakusa Line จาก Asakusa (A18) ไปลงที่ Kuramae (A17/E11) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Subway Oedo Line ไปลงที่Tsukijishijo (E18) ใช้บัตร Suica แปะโลดเหมือนเดิม ค่าเสียหาย 260 เยน ออกทาง Exit A1
ออกมาก็ดูแผนที่กันก่อน โซนสีเหลืองติดกับทางออกรถไฟฟ้า เป็นโซนแรกที่เราจะเข้าไปดู โซนนี้เป็นร้านขายของและร้านอาหาร ส่วนโซนสีเขียวขายส่งพวกผักผลไม้ และโซนน่าสนใจที่ต้องไปคือ โซนสีฟ้าโค้งๆ ด้านขวาบน จะเป็นโซนขายปลาและอาหารทะเลสดๆ
ออกจากที่พักก็หาอะไรรองท้องกันก่อนกับร้าน Mc Donald
อิ่มแล้วก็พร้อมออกเดินทางไปยัง Tsukiji Market ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น
นั่ง Subway Asakusa Line จาก Asakusa (A18) ไปลงที่ Kuramae (A17/E11) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Subway Oedo Line ไปลงที่Tsukijishijo (E18) ใช้บัตร Suica แปะโลดเหมือนเดิม ค่าเสียหาย 260 เยน ออกทาง Exit A1
ออกมาก็ดูแผนที่กันก่อน โซนสีเหลืองติดกับทางออกรถไฟฟ้า เป็นโซนแรกที่เราจะเข้าไปดู โซนนี้เป็นร้านขายของและร้านอาหาร ส่วนโซนสีเขียวขายส่งพวกผักผลไม้ และโซนน่าสนใจที่ต้องไปคือ โซนสีฟ้าโค้งๆ ด้านขวาบน จะเป็นโซนขายปลาและอาหารทะเลสดๆ
เดินลอดใต้ทางลอดเข้าไป
บรรยากาศการขนส่งปลาคึกคัก
จากนั้นแวะโซนสีเหลืองซ้ายมือหน่อย อันนี้ร้านขายมีด
มีดแล่ปลาทุก size ทุกแบบ มีหมด
แล้วก็นี้ ถั่วแระญี่ปุ่น แบบมาเป็นกิ่งๆเลย
อันนี้ สุดยอดเครื่องเทศของญี่ปุ่น วาซาบิสดๆ เป็นหัวๆ นี่เอง ตามร้านขายพวกซาซิมิจะนำมาให้ฝนกินกันสดๆ เลย
ในโซนนี้ ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านซูชิมากมาย
ร้านนี้คนเข้าคิวเยอะทีเดียว แต่ขอผ่านล่ะเพราะมีร้านในใจอยู่แล้วที่ Tsukiji Sushi Zen
ร้านนี้ขายไข่หวานโดยเฉพาะ
จากนั้นเราก็เดินผ่านมาถึงโซนสีฟ้า ขายปลาและอาหารทะเลสดๆ กันบ้าง
สารพัดไข่ปลา
กุ้งลายเสือ
ส่วนนี้ตัวใหญ่ยักษ์ กุ้งมังกร Lobster
ขาปูยักษ์แบบแกะใส่ถาดพร้อมรับประทาน
มาถึงดงหอยกันบ้าง ยังเป็นๆ กันอยู่เลย
หอยงวงช้าง
หอยเชลล์
อันนี้หอยอะไรไม่รู้ แต่ท่าทางน่าอร่อย
หอยแครงญี่ปุ่นสดๆ กรอบกร้วมๆ
หอยเชลล์แบบแกะแล้ว ขาวอวบ
อันนี้ เขาว่ากันว่าเป็น ปลาส้มญี่ปุ่น (มีกะเค้าด้วยเหรอเนี่ย)
ปลาไหลสดๆ เสียบไม้พร้อมย่าง
ทันใดนั้นก็เหลือบไปเห็นในตู้แช่เย็น
ส่วนท้องของปลาทูน่า เจ้าโอโทโร่ ชิ้นงามๆ นี่เอง อยากจะขนกลับบ้าน
ใกล้ๆ กันนั้น คุณลุงกำลังแล่ปลาทูน่ากันสดๆ ตามไปดูกันดีกว่า
ตัดครีบข้างออก
ล้างน้ำ
แล้วก็ขัดสีฉวีวรรณ เช็ดให้สะอาด
เริ่มลงมือหั่นกัน
ผ่ากลาง
ค่อยๆ อ้ามันออกมา
เริ่มแยกออกมาแล้ว
เลาะด้านท้องออก
หลุดมาแล้วหนึ่งชิ้น
ก่อนที่จะยกใส่รถขนปลาไปจัดเก็บอีกทีนึง
ดูกันจุใจไปแล้วก็เตรียมไปกินซูชิสดๆ กันที่ร้าน Tsukiji Sushi Zen
เช็คราคาและห้องว่างโรงแรมใน Tokyo คลิกที่นี่ |